ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > คุยกับเภสัชกร > ยาลดน้ำหนักของม.รังสืต

ยาลดน้ำหนักของม.รังสืต


 อยากทราบเรื่องยาลดความอ้วน ของ มหาวิยาลัยรังสิต เป็นผู้ผลิต ใช่มั๊ยค่ะ แล้วมีขายที่ไหน 

ควบคุมน้ำหนักได้จริงมั๊ยค่ะ อยากทราบมากๆค่ะผู้ตั้งกระทู้ น้ำตาล (nuu_numtan_za-at-homtail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-12 20:04:53


[1]

ความเห็นที่ 1 (3348953)

       โรคอ้วนเป็นโรคเรื้อรังที่จำเป็นต้องได้รับการรักษา เนื่องจากเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนระยะยาว เช่น โรคหัวใจหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคเบาหวาน การรักษาโรคอ้วนสามารถทำได้โดยการควบคุมอาหาร การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หรือวิธีอื่นๆ แต่ปัจจุบันพบว่าการรักษาโดยวิธีการรับประทานยานั้นเป็นวิธีที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะวัยรุ่นหรือผู้หญิง ซึ่งการใช้ยาลดความอ้วนอย่างถูกต้องเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วและมีประสิทธิภาพดี ปัจจุบันมีการใช้ยาหรืออาหารเสริมที่ผิดๆ ดังนั้นจึงควรตระหนักและศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นๆก่อนใช้อย่างครบถ้วนเสียก่อน

อย่างไรจึงเรียกว่าอ้วน ......

มาตรฐานสำคัญที่ใช้บ่งชี้ว่าบุคคลใดมีภาวะอ้วนหรือไม่ โดยนิยมใช้ค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index ;BMI) ซึ่งคำนวณได้จาก

ดัชนีมวลร่างกาย (BMI) = น้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัม 

                                         (ส่วนสูงเป็นเมตร)2

ค่าดัชนีมวลร่างกาย (BMI) แปลผลดังนี้
       ต่ำกว่า 20 หมายความว่า น้ำหนักตัวต่ำกว่ามาตรฐาน
       20.0-24.9 หมายความว่า น้ำหนักปกติ (เมืองไทยใช้ 18.5-24.9)

       25.0-29.9 หมายความว่า น้ำหนักเกิน
       30.0-39.9 หมายความว่า โรคอ้วน
       มากกว่า 40 หมายความว่า โรคอ้วนรุนแรง

หมายเหตุ การคำนวณวิธีนี้ ไม่ใช้กับเด็กที่กำลังเจริญเติบโต สตรีมีครรภ์ และนักกีฬา

                 จากคำถามที่คุณน้ำตาลถามมาว่า "  อยากทราบเรื่องยาลดความอ้วน ของ มหาวิยาลัยรังสิต เป็นผู้ผลิต ใช่มั๊ยค่ะ แล้วมีขายที่ไหน ควบคุมน้ำหนักได้จริงมั๊ยค่ะ อยากทราบมากๆค่ะ "  ยาลดความอ้วนของมหาวิทยาลัยรังสิตนั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางคณะแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิตเป็นผู้จัดทำขึ้น ซึ่งทางคณะได้จัดจำหน่ายที่คณะแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิตเป็นที่เดียว ไม่มีการวางขายทางเว็บไซต์หรือทางอื่นแต่อย่างใด หากคุณน้ำตาลอยากทราบรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถมาสอบถามได้ที่คณะแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิตได้ทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 8.30 - 17.00 น. 

 

 

เอกสารอ้างอิงที่ใช้ในการตอบคำถาม  :

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.ข้อควรรู้เกี่ยวกับยาลดความอ้วน Phentermine [Internet].2010[cited 2012 November 21].Available from:http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/thai/knowledgeinfo.php?id=7

กองควบคุมวัตถุเสพติด สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.โรคอ้วนและปัญหาการใช้ยาลดความอ้วนในประเทศไทย[Internet].[cited 2012 November 21].Available from:http://www.fda.moph.go.th/fda-net/html/product/addict/obesity.html 

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นูรฮายาตี สิเดะ 5104882 (dic-dot-rsu2012-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-21 17:28:38[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2010 All Rights Reserved.